Phân biệt thẻ Mastercard và thẻ visa? Sử dụng loại thẻ nào thì tốt hơn?

Có phải bạn đã từng rất nhiều nghe đến 2 loại thẻ là thẻ Visa và thẻ Mastercard? Bạn đang phân vân không biết sự khác biệt của hai loại thẻ này là gì? Thì bài viết này sinh ra để dành cho bạn. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Phân biệt thẻ Mastercard và thẻ Visa

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế do công ty Visa International Service Association tại California, Mỹ liên kết với các ngân hàng phát hành. Thẻ Visa có biểu tượng Visa nằm ở góc bên phải.

Thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế do công ty MasterCard Worldwide tại New York, Mỹ kết hợp với các ngân hàng phát hành. Thẻ MasterCard có biểu tượng MasterCard nằm ở góc bên phải.

Sự giống nhau

Đều là loại thẻ thanh toán quốc tế

Cả 2 đều được sử dụng để giao dịch trên phạm vi toàn thế giới. Dù bạn đang ở bất kỳ đâu, chỉ cần nơi đó hỗ trợ một trong các loại thẻ thanh toán maf bạn sở hữu là bạn có thể hoàn thành các giao dịch một cách đơn giản mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Có rất nhiều loại thẻ thanh toán quốc tế, trong đó, Visa và MasterCard là hai loại thẻ được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Được phân phối thành 2 loại thẻ là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

  • Cả Visa và Mastercard đều cung cấp 2 dịch vụ thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Tìm hiểu thế nào là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ qua bài viết trước đó của chúng tôi tại đây nhé.

  • Đều có chức năng là rút tiền và thanh toán

Sở hữu thẻ tín dụng Mastercard hay thẻ tín dụng Visa, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt để tiêu dùng. Thanh toán online, chi trả khi mua sắm ở siêu thị, nhà hàng, khách sạn… hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngay cả khi ở nước ngoài.

Mã xác minh thẻ (CVC) gồm 3 chữ số nằm ở phía trên bên phải của dải chữ ký tại mặt sau thẻ.

Sự khác biệt

Cấu tạo thẻ

Để dễ dàng phân biệt thẻ do mình sản xuất, mỗi loại thẻ ngân hàng đều được thiết kế khác nhau. Thẻ Visa và thẻ MasterCard có những điểm khác biệt trong cấu tạo thẻ như sau:

Về biểu tượng công ty, ở góc bên phải cả thẻ Visa có dòng chữ “VISA” với cỡ chữ lớn. Chữ “VISA” có màu trắng hoặc màu xanh trong khung chữ nhật màu trắng, ở một đầu chữ V có điểm một chút màu vàng.

Với thẻ Mastercard, ở góc phải là dòng chữ “Masters Card” màu trắng nổi bật nằm giữa hoặc nằm dưới 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau.

Về ký tự an ninh, ký tự an ninh thẻ Visa là chữ V (hoặc CV, PV, RV), thẻ Mastercard lại là chữ M và chữ C lồng vào nhau. Ký tự an ninh được in chìm, bạn có thể nhìn thấy khi soi góc thẻ có chứa logo Visa/Mastercard dưới ánh sáng tím.

Công ty cung cấp thẻ

  • Thẻ Visa được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association.
  • Thẻ MasterCard được pháp hành bởi công ty MasterCard Worldwide.

Độ phổ biến của thẻ

Đối với mỗi khu vực, thẻ Mastercard và thẻ Visa sẽ có những mức độ sử dụng khác nhau. Ở châu Mỹ người dân ưu tiên dùng thẻ Mastercard, Châu Á số lượng người dùng thẻ visa nhỉnh hơn, còn ở châu Âu tỷ lệ sử dụng hai loại thẻ này đạt mức tương đương.

Do đó, có thể cho rằng mức độ phổ biến của 2 loại thẻ này là tương đương nhau.

Tính bảo mật

Thẻ Mastercard sử dụng công nghệ chip EMV hiện đại, thẻ Visa được bảo mật bởi công nghệ 3D Secure.

Ưu nhược điểm của thẻ Mastercard và thẻ visa

Ưu điểm

Thanh toán trên toàn cầu

Theo quy định, khi xuất ngoại bạn sẽ chỉ được phép đem theo 7000$ tiền mặt, số tiền này có thể sẽ không đủ nếu bạn đi du lịch hay công tác dài ngày. Thế nhưng nếu bạn có trong tay tấm thẻ Mastercard hoặc thẻ Visa thì bạn không cần đổi ngoại tệ. Hơn nữa số tiền chi tiêu sẽ không bị giới hạn và mọi nhu cầu thanh toán, mua sắm, giải trí ở nước ngoài sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Mastercard và Visa có hàng triệu điểm giao dịch trên toàn cầu, dù đi bất cứ đâu bạn cũng có thể hoàn tất giao dịch của mình.

Thanh toán online toàn cầu

Hai loại thẻ này đều cung cấp dịch vụ thanh toán online mua sắm trực tuyến trên toàn cầu. Bạn hãy tìm kiếm những website trực tuyến có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Mastercard và thẻ Visa uy tín để mua sắm những sản phẩm bạn yêu thích.

Tính bảo mật cao

Khi bị rơi hoặc mất cắp, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng để khóa tài khoản nhằm tránh phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn. Đây là ưu thế so với sử dụng tiền mặt, vì nếu bạn đánh rơi tiền khả năng mất là rất cao.

Nhược điểm

Cần chứng minh tài chính

Để mở được 1 thẻ tín dụng cho cả hai dòng thẻ Mastercard và thẻ Visa, bạn cần phải chứng minh tài chính, thu nhập theo yêu cầu của ngân hàng nơi bạn dự định mở thẻ. Việc chứng minh tài chính với đối tượng công nhân viên chức thì không khó, chỉ cần bảng lương và hợp đồng lao động. Thế nhưng với những đối tượng như tiểu thương, hộ kinh doanh thì thủ tục sẽ tương đối rắc rối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *