Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới

Rút riền thẻ tín dụng tại Hà Nội

Thẻ tín dụng đã và dang trở nên rất phổ biến hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hơn thế là sử dụng một cách thông minh. Do đó, bài viết ra đời là để giúp bạn trở thành một người sử dụng thông minh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây và thu về cho mình những thông tin hữu ích nhất bạn nhé.

Cách làm thẻ tín dụng như thế nào?

Một cách tổng quát thì thẻ tín dụng là loại thẻ vay nợ không lãi suất mà ngân hàng dành cho khách hàng của mình. Khách hàng có thể sử dụng hạn mức được cấp trong thẻ để phục vụ mục đích chi tiêu của mình. Một lưu ý cho khách hàng, bạn phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu vào thẻ tín dụng trước ngày đến hạn thanh toán thẻ tín dụng nếu không khoản tiền đã chi tiêu này sẽ bị tính một mức phạt nộp chậm và bị tính lãi. Ngoài những lưu ý đó thì thẻ tín dụng là một loại thẻ rất tiện dụng và hữu ích nếu bạn biết cách sử dụng thẻ một cách thông minh. Vậy cách làm thẻ tín dụng như thế nào? Hãy theo dõi những bước làm thẻ sau nhé.

Hiện nay, các ngân hàng cung cấp 2 cách mở thẻ tín dụng như sau:

  • Trực tiếp đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để được giao dịch viên hướng dẫn cụ thể.
  • Mở thẻ online trên website của ngân hàng và làm theo từng bước mà hệ thống chỉ dẫn.

Dù thực hiện theo phương thức mở thẻ nào thì bạn cũng nên tuân thủ theo đúng những điều kiện và thủ tục khi mở thẻ. Còn nếu bạn đã sở hữu một chiếc thẻ tín dụng cho riêng mình nhưng còn băn khoăn về cách sử dụng thì hãy theo dõi phần bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Cách sử dụng thẻ tín dụng như thế nào?

Rút riền thẻ tín dụng tại Hà Nội

Một thẻ tín dụng có thể được dùng để thanh toán với nhiều hình thức khác nhau, cùng tham khảo các cách thanh toán dưới đây bạn nhé:

Cách thanh toán trực tiếp thẻ tín dụng như thế nào?

Bước 1: Bạn đưa thẻ cho nhân viên tại điểm thanh toán

Bước 2: Nhân viên sẽ đưa thẻ của bạn vào máy cà thẻ (máy POS), nhập số tiền giao dịch, in hóa đơn giao dịch thẻ và bạn sẽ được yêu cầu ký tên lên hóa đơn.

Bước 3: Kiểm tra thông tin trên hóa đơn và ký tên xác nhận giao dịch.

Bước 4: Giao dịch hoàn tất, bạn sẽ nhận lại thẻ và hóa đơn thanh toán

Cách thanh toán online thẻ tín dụng như thế nào?

Thẻ tín dụng còn rất được sử dụng phổ biến trong thanh toán online. Bạn có thể thực hiện thanh toán một cách dễ dàng bằng cách làm theo các bước thanh toán bằng cách nhập thông tin in trên thẻ như: Số tài khoản, ngày hết hạn, số CVV, CVC.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn điện nước, internet thông qua dịch vụ thanh toán trực tuyến của các ngân hàng.

Thẻ tín dụng có rút tiền được không?

Ngoài được sử dụng để thanh toán các loại hóa đơn và phục vụ nhu cầu mua sắm. Thẻ tín dụng còn có thể rút tiền ra và chi tiêu như thẻ ghi nợ thông thường. Các bước rút tiền bằng thẻ tín dụng:

  • Đưa thẻ tín dụng vào thẻ ATM
  • Nhập mã pin
  • Chọn chức năng rút tiền và chọn số tiền muốn rút
  • Nhận thẻ và tiền từ cây ATM

Việc rút tiền tại cây ATM đối với thẻ tín dụng là hoàn toàn có thể tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện thao tác này. Nó chỉ nên được dùng trong trường hợp gấp bởi lẽ rút tiền thẻ tín dụng bạn sẽ phải chịu chi phí rút khá cao. Chi phí rút tiền thẻ tín dụng tùy theo từng ngân hàng quy định. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ phải trả một khoản phí là 4%/tháng tối thiểu 100.000 đồng. Tức là nếu bạn rút khoản tiền 1 triệu đồng, phí rút bạn phải chịu là 40.000 đồng, tuy vậy, ngân hàng quy định số tiền tối thiếu bạn phải trả là 100.000 đồng. Do đó, số tiền thực sự bạn phải trả là 100.000 đồng. Một con số không hề nhỏ chút nào so với khoản tiền bạn rút.

Cách trả góp thẻ tín dụng như thế nào?

Khi bạn có nhu cầu muốn sở hữu một đồ vật mà mình yêu thích nhưng lại không đủ tài chính để mua chúng thì cách nhanh nhất là sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trả góp. Mỗi tháng, bạn chỉ cần thanh toán một phần giá trị sản phẩm mà không bất kỳ một khoản phí hay lãi suất nào. Có 2 cách để thực hiện thanh toán trả góp thẻ tín dụng:

  • Mua trực tiếp tại cửa hàng: Bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng chấp nhận thẻ thanh toán của bạn. Sau khi lựa chọn sản phẩm muốn mua, bạn điền thông tin vào giấy đăng ký tham gia chương trình trả góp.
  • Thanh toán online: Truy cập vào website của trang thương mại điện tử hoặc đơn vị chấp nhận thẻ. Lựa chọn sản phẩm bạn muốn mua và hình thức thanh toán. Điền vào form đăng ký thanh toán và làm theo hướng dẫn để thanh toán.

Sau khi làm xong thủ tục, bạn sẽ được ngân hàng gửi về thông tin kỳ hạn thanh toán cũng như số tiền phải trả mỗi tháng.

Hướng dẫn thủ tục thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Sau khi nhận được sao kê thẻ tín dụng mỗi tháng, bạn sẽ phải hoàn thành việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Có 3 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng như sau:

Thanh toán tại quầy

Bạn có thể mang tiền mặt đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng phát hành để tiến hành đáo hạn thẻ tín dụng. Đây là cách thanh toán truyền thống, được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn chỉ cần xuất trình thẻ, chứng minh thư nhân dân và tiến hành thanh toán sao kê thẻ tín dụng. Sau khi hoàn thất thủ tục cho nhân viên ngân hàng, bạn nhớ giữ lại biên lai giao dịch để làm bằng chứng nhé

Thanh toán online

Đây là hình thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi mà không cần qua ngân hàng. Chủ thẻ có thể chuyển khoản qua kênh ngân hàng điện tử, từ tài khoản thanh toán sang tài khoản thẻ tín dụng.

Thanh toán tự động

Để thực hiện chức năng này, bạn cần đăng ký dịch vụ với phía ngân hàng.Hàng tháng, ngân hàng sẽ tự trích một khoản tiền trong thẻ để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.
Lưu ý: Số tiền trong tài khoản thanh toán phải lớn hơn hoặc bằng số dư nợ thẻ tín dụng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *