Cách tính lãi thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng đem lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích trong cuộc sống nhưng bạn hãy cẩn thận khi sử dụng bởi thẻ tín dụng có một nhược điểm chí mạng chính là khi sử dụng thẻ bạn sẽ bị tính lãi. Rất nhiều người dùng đang sử dụng thẻ mà không biết số lãi này sẽ được tính như thế nào.Do đó, bài viết này ra đời để giúp các bạn có thêm thông tin về cách tính lãi thẻ tín dụng nhé. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tiền lãi và lãi suất thẻ tín dụng

Nếu Ngân Hàng nhận được toàn bộ khoản thanh toán cho Dư Nợ Cuối Kỳ vào hoặc trước Ngày Đến Hạn Thanh Toán, Chủ Thẻ sẽ không phải trả lãi cho số Dư Nợ Cuối Kỳ đã được thanh toán. Nếu Chủ Thẻ không thanh toán toàn bộ số Dư Nợ Cuối Kỳ vào hoặc trước Ngày Đến Hạn Thanh Toán thì tiền lãi (như được quy định trong Biểu Phí Thẻ Tín Dụng) sẽ được áp dụng mà không cần thông báo trước ngay cả khi Chủ Thẻ đã thanh toán đủ phần thanh toán tối thiểu. Tiền lãi sẽ được tính theo Phương pháp sau:

Số tiền lãi ngày = (Dư nợ cuối ngày tính lãi x Lãi suất tính lãi)/365

Trong đó:

 • Dư Nợ Cuối Ngày bao gồm:
  • Tất cả Giao Dịch Thẻ nằm trong số Dư Nợ Cuối Kỳ
   (không bao gồm những khoản tiền mặt ứng trước vì phần này sẽ được tính theo một
   biểu phí dịch vụ khác), cũng như các giao dịch mới (không bao gồm những khoản
   tiền mặt ứng trước) ghi nhận vào tài khoản Thẻ từ Ngày Lập Bảng cuối cùng, tính
   từ ngày thực hiện giao dịch.
  • Bất kỳ khoản tiền nào khác nằm trong số Dư Nợ Cuối Kỳ kể từ Ngày Lập Bảng cuối cùng cho đến khi số Dư Nợ Cuối Kỳ được trả đầy đủ.
  • Lãi suất tính lãi: được tính theo mức lãi suất hàng năm (được quy định trong Biểu Phí Thẻ Tín Dụng) có hiệu lực tại thời điểm áp dụng.

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Theo công thức bên trên bạn có thể thấy rằng Tiền lãi sẽ bằng Số tiền lãi ngày được cộng dồn hàng ngày tính từ ngày thực hiện giao dịch cho đến khi số Dư Nợ Cuối Ngày được thanh toán đầy đủ tức số tiền lãi sẽ được tính theo phương thức lãi kép.

Một lưu ý cho các bạn, nếu ngân hàng thông báo chủ thẻ được ưu đãi đến 45 ngày không lãi suất khi dùng thẻ tín dụng có nghĩa là sau ngày lập bảng sao kê, bạn có thêm 15 ngày để thanh toán cho tất cả những giao dịch được liệt kê. Ngày sao kê thẻ tín dụng thường là ngày 20 – 25 hàng tháng. Việc ngân hàng thông báo chủ thẻ được ưu đãi 45 ngày không lãi suất mà không giải thích rõ ràng rất có thể sễ gây hiểu nhầm cho người sử dụng và bạn sẽ dễ mắc vào chiếc bẫy quá hạn nộp thanh toán thẻ.

Khi bạn không thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn, bạn sẽ phải nộp phạt. Tùy theo ngân hàng, nhưng mức nộp phạt này giao động trong khoảng 4% giá trị tiêu dùng. Ngoài ra, theo công thức bên trên, bạn còn phải nộp thêm một khoản gọi là lãi suất thẻ tín dụng. Đừng lo lắng bởi dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của chúng tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo thanh toán thẻ tín dụng chậm.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng hiểu một cách nôm na là: tới mỗi kỳ sao kê của ngân hàng, nếu các bạn không có đủ tiền để gửi trả lại ngân hàng thì bạn sẽ bị phạt và bị tính lãi trên số tiền đã chi tiêu. Số tiền này không phải là một con số nhỏ, bao gồm khoảng 4% phạt đáo hạn chậm và lãi suất khoảng 2.5%/tháng tương đương 30%/năm tùy ngân hàng. Hiểu được nỗi khổ tâm này của người dùng, chúng tôi đã cho ra đời dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng. Theo đó, bằng những bước rất đơn giản, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn trả số tiền đã chi tiêu trong tháng với một mức phí chỉ từ 1.8%/số tiền giao dịch.

Một phép so sánh vô cùng đơn giản. Bạn sẽ chọn chúng tôi hay bất lực nhìn số tiền của mình không cánh mà bay?

Ưu điểm của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Như đã nói ở trên, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng có những ưu điểm mà bạn không thể bỏ qua như sau:

 • Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ ứng trước cho khách hàng toàn bộ số tiền để thanh toán trả sau với ngân hàng khi đến hạn. Giúp bạn thanh toán đầy đủ và đúng hạn khoản nợ với ngân hàng
 • Nếu bạn trả trễ ngày sao kê của ngân hàng, bạn sẽ phải trả một số tiền lớn như chúng tôi đã phân tích ở trên. Ngược lại, khi đáo hạn thẻ tín dụng, số tiền bạn phải trả chi từ 1.8%/số tiền đáo hạn mà thôi. Đây quả thực là một con số hấp dẫn đáng cân nhắc.
 • Tăng uy tín tín dụng với ngân hàng: Bạn có biết lịch sử tín dụng của mình đều được theo dõi trên CIC không? Bạn chỉ cần trả nợ chậm từ 90 ngày thôi thì đã vi phạm nợ nhóm 3 – nhóm dư nợ dưới tiêu chuẩn của ngân hàng rồi. Điều này rất bất lợi cho bạn nếu có nhu cầu vay nợ từ ngân hàng sau này. Nếu bạn thanh toán đầy đủ hàng tháng, việc thẩm định các khoản vay vốn sau này cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Các bước thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng

Quy trình thực hiện rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng có những bước như sau:

 • Mang thẻ chứng minh nhân dân, thẻ tín dụng đến nơi bạn sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ
 • Nhân viên kiểm tra sao kê của bạn, xem bạn cần thanh toán bao nhiêu
 • Nhân viên nạp đúng số tiền cần trả vào tài khoản thẻ tín dụng của bạn
 • Chờ ngân hàng xác nhận thanh toán thành công
 • Hoàn trả phí đáo hạn thẻ tín dụng và kết thúc giao dịch

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline: 056-950-4444 hoặc 0961-727-523

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *