Cần lưu ý gì về ngày chốt sao kê thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Được dùng trong các giao dịch mua bán hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới sử dụng thẻ tín dụng hẳn là có rất nhiều điều bỡ ngỡ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về ngày sao kê thẻ tín dụng. Đây là một trong những thông tin quan trọng nhất cần phải nắm được khi sử dụng loại thẻ này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Sao kê là gì?

Sao kê là bảng thông báo chi tiết những giao dịch phát sinh trong tháng của chủ thẻ, được ngân hàng gửi cho chủ thẻ chính vào ngày sao kê, bao gồm các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí. Khách hàng có thể sử dụng bảng thông báo này để quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn.

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng là gì?

Là ngày Ngân hàng gửi thông báo xác nhận các giao dịch thẻ của Chủ thẻ, lãi, phí phát sinh và các bút toán điều chỉnh (nếu có) và số tiền tối thiểu phải trả của Chủ thẻ.

Tùy theo từng ngân hàng, chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được một bảng sao kê thể hiện các giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện trong tháng và số tiền phải thanh toán lại cho Ngân hàng. Hàng tháng, ngày sao kê thường rơi vào 20 – 25 của tháng đó. Đó được gọi là ngày sao kê thẻ tín dụng.

Xem thêm: Địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng Thái Bình uy tín, giá rẻ

Hướng dẫn đọc sao kê thẻ tín dụng

Ngày lập bảng

Đây là ngày ngân hàng phát hành bảng sao kê giao dịch hàng tháng của khách hàng, tổng kết tất cả giao dịch, thanh toán bạn đã thực hiện trong chu kỳ thanh toán vừa rồi.

Ví dụ, trong bảng kê được phát hành ngày 20/3 sẽ được liệt kê tất cả giao dịch từ ngày 20/2 đến ngày 20/3, bạn sẽ được thêm 15 ngày miễn lãi và ngày 5/4 là ngày đến hạn thanh toán và bạn nên thanh toán hết số tiền đã chi tiêu. Nếu không thanh toán, hoặc chỉ thanh toán một phần, thì tất cả những giao dịch trên sẽ được tính lãi suất trả chậm và liệt kê vào giao dịch trong bảng sao kê tiếp theo phát hành ngày 20/4.

Vui lòng thanh toán trước ngày đến hạn

Là ngày cuối cùng mà chủ thẻ được miễn lãi cho các khoản chi tiêu. Bạn phải thanh toán cho ngân hàng các khoản chi tiêu cùng phí và lãi phát sinh trong kỳ sao kê (ít nhất là thanh toán tối thiểu), để tránh các khoản phí do thanh toán trễ.

Dư nợ cuối kỳ

Là tổng số tiền từ các giao dịch quẹt thẻ, các loại phí, lãi phát sinh liên quan đến việc sử dụng thẻ trong kỳ và số dư chưa thanh toán của kỳ trước (nếu như kỳ trước bạn không thanh toán đầy đủ và đúng hạn).

Thanh toán tối thiểu

Là số tiền tối thiểu bạn phải trả cho Ngân hàng khi đến hạn. Tùy theo quy định của các Ngân hàng mà số tiền tối thiểu này dao động trong khoảng 2% – 5% dư nợ cuối kỳ

Ngày giao dịch và ngày hệ thống

Ngày giao dịch: Là ngày giao dịch thanh toán được thực hiện.

Ngày hệ thống: Là ngày giao dịch được ghi vào tài khoản thẻ tín dụng của bạn.

Chi tiết

Là thông tin chi tiết về các giao dịch bằng thẻ tín dụng bao gồm các khoản thanh toán, mua sắm, rút tiền mặt… diễn ra trong khoảng thời gian của bảng sao kê. Bạn có thể dựa vào phần này để theo dõi và quản lý chi tiêu của mình hiệu quả hơn.

Số tiền

Liệt kê các số tiền giao dịch ứng với mỗi khoản, thanh toán, mua sắm, rút tiền và ứng tiền… cụ thể.

Trên đây là toàn bộ những nội dung cần lưu ý về ngày chốt sao kê thẻ tín dụng. Nếu đã tới ngày sao kê mà bạn chưa có nguồn vốn xoay vòng để nộp tiền cho ngân hàng thì hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của chúng tôi sẽ giúp các bạn thoát khỏi nỗi lo bị phạt thanh toán trễ hàng tháng với mức phí ưu đãi chỉ từ 1,8%.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 056.950.4444

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *