Cách phòng tránh lộ thông tin thẻ tín dụng

Cách phòng tránh lộ thông tin thẻ tín dụng

Chuyện người dùng bị mất tiền trong thẻ tín dụng không phải bây giờ mới xuất hiện nhưng theo các chuyên gia bảo mật, dù có cẩn thận bao nhiêu thì vẫn có thể bị lộ thông tin do thủ đoạn của tin tặc ngày càng tinh vi hơn.

 Bạn tìm đến nội dung này để đọc thì chứng tỏ bạn đã sử dụng thẻ tín dụng rồi. Chính vì vậy, không vòng vo nữa, tôi sẽ đưa bạn đến vấn đề chính ngay lập tức.

Cách phòng tránh lộ thông tin thẻ tín dụng

Cách phòng tránh lộ thông tin thẻ tín dụng.

Việc bị lộ thông tin thẻ tín dụng có thể xuất phát từ việc kẻ gian cố ý đánh cắp thông tin, nhưng cũng có thể xuất phát từ sự chủ quan của chủ thẻ. Do đó, để có thể bảo vệ tài khoản của bản thân, trong quá trình sử dụng cần hết sức chú ý và cẩn thận.

Dưới đây là một số cách giúp bạn bảo vệ thông tin của mình một cách tốt nhất:

 Bảo mật thông tin về tài khoản ngân hàng. Tuyệt đối không cung cấp các thông tin như mật khẩu, tên truy cập, mã OTP, số thẻ, mã CVV, mã CVC, mã PIN, hoặc ngày hết hạn cho bất kỳ ai.

 

Ngoài những vấn đề kể trên thì cần nhớ các vấn đề quan trọng sau:

  1. Cẩn trọng và kiểm tra thông tin khi có ai đó đề nghị giao dịch, không tùy tiện làm theo hướng dẫn hay yêu cầu khi chưa chắc chắn.

  2. Thực hiện giao dịch trên các website uy tín.

  3. Thường xuyên cập nhật phần mềm bảo mật,diệt virus.

  4. Sau khi hoàn thành giao dịch, đăng xuất tài khoản ngay.

  5. Khi thực hiện quẹt thẻ cần lấy tay che bàn phím mã PIN. Cẩn thận với các chiêu trò đặt máy quay lén tại khe đọc thẻ hay bàn phím.

  6. Thường xuyên kiểm tra các giao dịch trong tài khoản bằng app hoặc bằng sao kê của ngân hàng.

Khi bị lộ thông tin thì nên làm gì?

Cách phòng tránh lộ thông tin thẻ tín dụng

Nếu nhận thấy thông tin thẻ tín dụng của mình bị lộ, bạn cần thực hiện ngay các cách, biện pháp kịp thời để có thể bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân. 

Để bảo vệ quyền lợi của người dùng, tại Điều 19 Thông tư 19/2016/TT-NHNN, Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra nhiều hướng dẫn cụ thể cho cả khách hàng và tổ chức phát hành thẻ. 

Theo đó, khi mất thẻ hay bị lộ thông tin, chủ thẻ sẽ phải báo ngay cho tổ chức phát hành thẻ. Phía tổ chức phát hành thẻ nhận được thông báo từ chủ thẻ sẽ thực hiện ngay việc khóa thẻ và ngăn chặn thiệt hại xảy ra, đồng thời thông báo lại cho chủ thẻ, hướng dẫn cách khắc phục. Bạn phải khóa thẻ ngân hàng ngay lập tức trước khi mất toàn bộ số tiền trong thẻ bằng cách:

  1. Khóa thẻ tín dụng thông qua đường dây nóng tại ngân hàng
  2. Khóa thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.
  3. Khóa thẻ tín dụng thông qua Internet Banking.

Bạn có thể vào phai-lam-sao-khi-bi-lo-thong-tin-the-tin-dung.  để xem thêm. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline:0879046688 hoặc https://daohanthe.net/  để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *