Bảng sao kê và ngày sao kê thẻ tín dụng bạn cần biết

Thẻ tín dụng rất tiện dụng và ưu việt về nhiều mặt thế nhưng nó cũng có một số lưu ý mà bạn cần phải quan tâm để có thể tận dụng hết được chức năng của nó. Tìm hiểu thêm một vài thông tin về thẻ tín dụng qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Thẻ tín dụng và ưu điểm của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức hay thế rất hữu hiệu cho thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch.

Ưu điểm của thẻ tín dụng

 • Vay tiền ngắn hạn được miễn lãi: Thẻ tín dụng có một ưu điểm nổi bật mà không phải loại thẻ nào cũng có đó là khách hàng được vay tiền không phải trả lãi trong vòng 30 ngày. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho mỗi người để có thể làm ăn phát triển kinh tế.
 • Thuận tiện khi thanh toán: Khách hàng hoàn toàn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán khi đi ăn tại các cửa hàng, dùng để mua hàng trên Amazon, Ebay một cách dễ dàng. Hay đơn giản, khi mua hàng trả góp từ các nhà phân phối uy tín, khách hàng cũng được hưởng nhiều ưu đãi hơn hơn thông thường.
 • Vay với mức lãi suất thấp hơn: Để mở được thẻ, khách hàng cần phải thoả mãn các yêu cầu của ngân hàng như mức thu nhập, công việc… Chính vì vậy, thẻ tín dụng cá nhân cũng là một minh chứng thể hiện được độ tin cậy của khách hàng với ngân hàng. Và dựa vào mức độ uy tín đó, ngân hàng có thể đánh giá được mức độ rủi ro khi cho vay nên mức lãi suất khi vay cũng được hưởng các mức ưu đãi hơn khi vay thông thường.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

 • Lãi suất cao khi trả chậm: Khách hàng sẽ được vay miễn phí lãi suất nếu thanh toán đúng hạn. Tuy nhiên, chẳng may thanh toán chậm, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất cao, ngang mức lãi suất do các công ty tài chính áp dụng, thậm chí có thể sẽ cao hơn, nếu bị dính vào trả chậm và nợ xấu.
 • Phải trả phí thường niên duy trì thẻ: Mức phí thường niên khi sử dụng thẻ khá cao. Với những loại thẻ của ngân hàng quốc tế, khách hàng sẽ phải trả từ 300.000 đến 500.000 VND, và các ngân hàng trong nước sẽ khoảng từ 50.000 đến 100.000 VND. Nếu khách hàng đang sử dụng thẻ ngân hàng mà mất phí duy trì thường niên cao, hãy chắc chắn rằng những lợi ích mà mình được hưởng cao hơn mức tiền duy trì đó. Nếu không, hãy chuyển sang các loại thẻ có mức phí thu thấp hơn.
 • Khó kiểm soát chi tiêu khi sử dụng thẻ:Sử dụng thẻ để mua sắm, khách hàng có khi chỉ cần một nhấp chuột là có thể mua được hàng. Vì vậy nếu không kiểm soát được hành vi mua sắm, khách hàng rất có thể sẽ bị rơi vào tình trạng mua hàng vô tội vạ, khiến bạn bị mất nhiều tiền cho những sản phẩm không cần thiết.

  Và nếu không kiểm soát được hành vi mua sắm, bạn sẽ rơi vào tình trang nợ nần không mong muốn. Chính vì vậy để sử dụng thẻ một cách hiệu quả, khách hàng cần có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiêu dùng có ý thức sẽ loại bỏ được những mặt hạn chế này.

Tìm hiểu bảng sao kê thẻ tín dụng

Bảng sao kê thẻ tín dụng là tổng quan về cách bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình trong kỳ sao kê như thế nào, số tiền bạn đã trả vào kỳ trước, khoản dư nợ tín dụng bạn cần trả kỳ này, và ngày bạn phải thanh toán khoản dư nợ đó để tránh các khoản sau và lãi phát sinh. Bạn sẽ nhận được bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng từ ngân hàng phát hành thẻ ít nhất 15 ngày trước ngày đến hạn thanh toán.

Đọc hiểu bảng sao kê thẻ tín dụng

Có 5 khoản mục mà bạn cần lưu ý khi đọc bản sao kê thẻ tín dụng

 • Ngày lập bảng: Đây là ngày phát hành bảng sao kê hàng tháng. Ngày lập bảng sao kê thường rơi vào cùng một ngày mỗi tháng, và tất cả các giao dịch được ghi nhận vào hệ thống của ngân hàng trong khoảng thời gian từ ngày lập bảng tháng trước đến hết ngày lập bảng tháng này sẽ được thể hiện trong kỳ sao kê này.
 • Vui lòng thanh toán trước: (Ngày đến hạn thanh toán): Đây là ngày bạn cần thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của mình để tránh mọi khoản phí chậm thanh toán và tiền lãi bấm vào đây để xem biểu phí và lãi suất phát sinh. Nếu bạn không thanh toán dư nợ thẻ tối thiểu (thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng) trước ngày đến hạn thanh toán, bạn sẽ phải chịu một khoản phí trễ hạn, việc trễ hạn này có thể gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân của bạn.
 • Dư nợ tháng trước: Số dư nợ của bảng sao kê thẻ tín dụng gần đây nhất của bạn. Ngân hàng cung cấp thông tin này để giúp bạn quản lý được chi tiêu của mình.
 • Số dư nợ cuối kỳ: Tổng số dư nợ từ tất cả các giao dịch trong kỳ sao kê tháng này cộng với số dư nợ chưa được thanh toán từ (các) kỳ sao kê trước và khoản trả góp qua thẻ tín dụng của bạn (nếu có). Bạn nên thanh toán toàn bộ (make full payment) số dư nợ cuối kỳ vào ngày đến hạn thanh toán.
 • Thanh toán tối thiểu (minimum payment): Đây là số tiền tối thiểu (ít nhất) mà bạn phải trả cho một kỳ sao kê. Chúng tôi khuyến khích bạn trả nhiều hơn mức thanh toán tối thiểu để giảm bớt số dư nợ thẻ tín dụng. Nếu bạn chỉ trả khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng, dư nợ thẻ sẽ kéo dài hơn và bạn phải chịu thêm nhiều lãi và phí hơn.

Chúng tôi hiểu rằng, có những khi dòng vốn của bạn xoay vòng không kịp mỗi khi tới kỳ sao kê của ngân hàng. Bạn đang lo lắng không biết xoay sở ở đâu thì có chúng tôi ở đây để giúp bạn. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của chúng tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi chiếc vậy phạt trả chậm và tính lãi trên khoản vay với lãi suất thấp hơn rất nhiều. Chỉ từ 1.8% là bạn đã có thể an tâm mua sắm, đầu tư mà không phải đau đầu vì thẻ tín dụng nữa rồi.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 056.950.4444

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *