Thẻ tín dụng là gì? Điều kiện mở thẻ tín dụng 2020

Thẻ tín dụng là gì ?

Thẻ tín dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay vì mang tới nhiều tiện ích. Bạn có thể thanh toán hoá đơn, đóng học phí, mua sắm, trả góp,… cực kỳ dễ dàng và mau chóng. Chiếc thẻ tín dụng sẽ khiến mọi thứ trở nên thật dễ dàng. Vậy cách làm thẻ tín dụng như thế nàođiều kiện làm thẻ tín dụng có khó không? Bài viết sau đây, Chúng tôi sẽ hướng dẫn 4 điều kiện mở thẻ tín dụng ngân hàng chi tiết để bạn có thể nhanh chóng sở hữu chiếc thẻ tín dụng cho riêng minh nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Trước khi tìm hiểu cách làm thẻ tín dụng, bạn cần nắm rõ thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card, là thẻ có chức năng trả tiền trước, thanh toán sau. Mỗi chiếc thẻ tín dụng sẽ có một hạng mức tối đa được ngân hàng cấp riêng tuỳ thuộc vào chi tiêu và lịch sử tín dụng của khách hàng. Bạn có thể được cấp các thẻ tín dụng có hạn mức 10tr, 20tr, 30tr, 50tr, 100tr, 200tr…. tùy vào chính sách của các ngân hàng khác nhau và chi tiêu thánh toán online của bạn, có thẻ tín dụng hạn mức có thể lên tới 1 tỷ hoặc nhiều tỷ.

Chủ thẻ có thể tiêu dùng trong phạm vi này thông qua hình thức quẹt thẻ POS. Mua hàng trực tuyến (Online) Và bạn phải có nghĩa vụ hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng trong thời gian quy định. Đặc biệt, khách hàng sẽ được miễn phí lãi suất 45 ngày. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có chức năng rút tiền mặt khi cần thiết

Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

4 Điều kiện mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng không giống với thẻ ATM (hay còn gọi là thẻ Debit). Muốn đăng ký mở thẻ tín dụng khách hàng cần phải đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng. 4 Điều kiện cơ bản cần phải chứng minh để đủ điều kiện làm thẻ tín dụng hiện nay (dành cho khách hàng cá nhân):

1. Có thông tin về nhân thân rõ ràng, hồ sơ tùy thân đầy đủ

Là công dân Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tới 60 tuổi. Chủ thẻ bắt buộc phải có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ.

2. Cần có nguồn thu nhập ổn định

Khách hàng phải chứng minh được thu nhập hàng tháng thông qua bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, khách hàng cần cung cấp thêm những hồ sơ liên quan tới tài sản đảm bảo, sổ tiết kiệm hay chứng chỉ tiền gửi ngân hàng khi được ngân hàng yêu cầu.

3. Có uy tín tín dụng cá nhân tốt

Đây là điều kiện mở thẻ tín dụng quan trọng mà bạn cần để ý. Ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của bạn để quyết định có xét duyệt việc cấp thẻ tín dụng cho bạn hay không? vì thế bạn cần phải có điểm tín dụng tốt thông qua các giao dịch đúng hạn, đặc biệt không nằm trong các nhóm nợ xấu tín dụng của ngân hàng.

4. Điều kiện khác

Phía trên đây là 3 điều kiện làm thẻ tín dụng cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị để quá trình cấp thẻ được diễn ra nhanh chóng. Tùy theo quy định mà mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu thêm hoặc lược bỏ 1 vài thủ tục chứng minh. Bạn nên tìm hiểu kỹ tại ngân hàng khi có dự định mở thẻ để chuẩn bị được đầy đủ nhất.
Ngoài ra, có ngân hàng còn chấp thuận việc mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND nhưng hạn mức sẽ không được cao.

Cách làm thẻ tín dụng hiện nay tương đối đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy tận dụng thời cơ và đăng ký cho mình được chiếc thẻ tín dụng có mọi yếu tố như mong muốn. Sở hữu thẻ tín dụng sẽ mang tới cho bạn muôn vàn giảm giá bất ngờ từ dịch vụ ăn uống, làm đẹp, giải trí,…

Thẻ tín dụng là gì ?
Điều kiện làm thẻ Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có mấy loại ?

Thẻ tín dụng hiện nay có 2 loại:

  • Thẻ nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.
  • Thẻ quốc tế: Có thể thanh toán trong nước và quốc tế.

Ở nước ta, đa phần các ngân hàng đều cung cấp thẻ tín dụng quốc tế Mastercard hay Visa. So với trước đây thì các ngân hàng nội địa và nước ngoài để cạnh tranh với nhau đã mở rộng điều kiện mở thẻ tín dụng cho nhiều đối tượng muốn sở hữu thẻ hơn. Thậm chí, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập.

Có nên mở thẻ tín dụng không?

Chiếc thẻ tín dụng mang đến rất nhiều chức năng cho cuộc sống, việc sở hữu một chiếc thẻ này là điều hoàn toàn cần thiết. Hãy cùng phân tích các ích lợi thẻ tín dụng mang lại:

  • Bạn hoàn toàn không cần phải giữ nhiều tiền mặt trong ví. Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thanh toán mọi hóa đơn tại những nơi có hệ thống POS.
  • Thanh toán trước, trả tiền sau mà còn được miễn phí lãi suất 45-55 ngày. Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa hình thức trả hết hoặc trả một phần. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm tiêu dùng.
  • Thanh toán linh hoạt: mua vé máy bay, trả tiền hoá đơn, thanh toán online, mua hàng trả góp,… Ngoài ra, những ngân hàng thường có nhiều chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng.
  • Tại những trung tâm thương nghiệp, siêu thị và các trang thương mại điện tử thường có khuyến mãi đặc biệt lúc sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm. Bạn có thể được ưu đãi trực tiếp, tích luỹ điểm đổi quà hoặc được hoàn tiền tùy chương trình.
  • Đặc biệt, thẻ tín dụng là chiếc thẻ không thể thiếu trong bất kỳ chuyến du lịch. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi mua sắm ở nước ngoài với chiếc thẻ này.

Với những tiện ích trên, chắc hẳn bạn muốn sở hữu ngay chiếc thẻ “quyền lực” này ngay phải không. Hãy nhanh chân đi đăng ký một chiếc thẻ tín dụng để phục vụ mọi nhu cầu của mình ngay thôi nào.

Xem thêm: 

Dịch vụ Rút tiền thẻ tín dụng Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *