Tap To Phone công nghệ mới thay thế máy POS

Tap to phone viet nam

Chỉ cần đưa thẻ đến sát chiếc điện thoại người bán thì việc thanh toán đã hoàn tất! Mọi thao thác thật thuận tiện khi có Tap to Phone. Vậy Tap to Phone là gì? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Tap to Phone là gì?

công nghệ Tap to phone là hình thức chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động – lần đầu tiên tại Việt Nam. Sacombank và Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa mới đây đã hợp tác triển khai công nghệ Tap to phone

Cùng với giải pháp Rapid Seller Onboarding – phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc, doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể hoàn tất cài đặt, đăng ký trực tuyến để trở thành đơn vị chấp nhận thẻ nhanh chóng và dễ dàng.

Công nghệ thanh toán Tap To PhoneCông nghệ thanh toán Tap To Phone

Tap to Phone công nghệ thay thế máy POS trong tương lai

Phương thức thanh toán này cho phép đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng như một chiếc máy POS để thanh toán không tiếp xúc. Người dùng chỉ cần đưa thẻ lại gần chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng dùng hệ điều hành Android là có thể thanh toán.

“Khi ăn uống tại nhà hàng, người dân có thể “Tap to phone” ngay tại bàn. Khi đó, nhân viên nhà hàng sẽ bấm số tiền cần phải trả của khách trên ứng dụng. Sau đó, khách hàng chỉ cần đưa thẻ lại gần chiếc điện thoại. 3 giây sau, thanh toán được hoàn tất. Rất nhanh chóng và không ai tiếp xúc với ai”, theo ông Phạm Đức Duy – đại diện Ngân hàng Sacombank.

Ông cũng cho biết, không chỉ thanh toán trong lĩnh vực ăn uống mà người dân có thể thanh toán khi giao hàng, mua bảo hiểm… Các tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình cũng hoàn toàn có thể thanh toán kiểu “Tap to phone”.

Hình thức thanh toán mới nói trên có nhiều ưu điểm hơn so với thanh toán bằng máy POS truyền thống vì máy POS có chi phí lắp đặt, bảo trì cao và mất nhiều thời gian của người dùng hơn khi thanh toán.

Trải nhiệm công nghệ Tap To Phone
Trải nhiệm công nghệ Tap To Phone

Đôi nét về công nghệ Tap to Phone

Tính năng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động sử dụng công cụ phát triển phần mềm (SDK), được Sacombank tích hợp trên ứng dụng mMerchant, ứng dụng di động dành riêng cho các đơn vị chấp nhận thẻ nhằm đáp ứng nhu cầu triển khai các hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

Hiện Tap to phone đã được áp dụng đối với các thiết bị di động hệ điều hành Android có hỗ trợ công nghệ kết nối không dây tầm ngắn NFC và trong tương lai sẽ được mở rộng thêm đối với hệ điều hành IOS.

Sau khi nhập số tiền, người mua hàng hóa/dịch vụ sử dụng thẻ contactless mang thương hiệu Visa chạm vào thiết bị di động của bên bán là hoàn tất giao dịch.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam, Prudential Việt Nam và Công ty cổ phần Tiki là những đối tác đầu tiên áp dụng công nghệ hiện đại này.

Sacombank và Visa còn kết hợp để ra mắt tính năng NFC, Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, dành cho khách hàng sử dụng ứng dụng Sacombank Pay trên điện thoại di động hệ điều hành Android có hỗ trợ công nghệ kết nối NFC.

Tính năng này cho phép người dùng biến điện thoại di động thành thẻ phi vật lý để thanh toán không tiếp xúc trên máy POS NFC hoặc thiết bị di động có tính năng Tap to phone mà không cần phải mang theo thẻ Visa.

Theo các khảo sát của Visa trong năm 2020, kết nối thông minh đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam với hơn 85% người tiêu dùng sở hữu ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán và hơn 40% người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc.

Bên cạnh đó, với 129,5 triệu thuê bao di động, hơn một nửa trong số đó sử dụng 3G và 4G, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ về các giải pháp thanh toán kĩ thuật số của người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *