Những điều bạn cần biết về vay tín chấp

Có phải bạn đang cần vay vốn để tài trợ cho các dự định cá nhân của mình? Bạn đã đi vay ngân hàng nhưng không được đồng ý bởi không có tài sản thế chấp, hợp đồng lao động hay không thể chứng minh được khả năng tài chính? Bạn đang loay hoay không biết làm sao? Câu trả lời dành cho bạn chính là vay tín chấp? Vậy vay tín chấp là gì và cách vay tín chấp như thế nào? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vay tín chấp là gì?

Một trong những sản phẩm cho vay của ngân hàng là vay tín chấp. Ngân hàng sẽ dựa trên uy tín của bạn để xây dựng quan hệ cho vay. Uy tín của bạn sẽ được thể hiện qua xác minh thu nhập cũng như kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn.

Với số tiền vay tín chấp thu được, bạn có thể sử dụng chúng để lo cho những mục đích như: cưới hỏi, du lịch, chi cho tiêu dùng,….hoặc những nhu cầu khác để phục vụ cho tiêu dùng của mình.

Nếu hồ sơ thỏa đủ điều kiện ngân hàng, bạn có thể vay từ vài triệu đến vài trăm triệu tùy vào hạn mức của ngân hàng. Thời gian vay tín chấp khá linh hoạt, có những ngân hàng còn hỗ trợ cho phép bạn vay lên đến 60 tháng. Mỗi ngân hàng cũng đưa ra một mức lãi suất cho vay khác nhau. lãi suất được tính dựa trên số tiền bạn vay cũng như những điều kiện mà bạn đáp ứng được.

Lợi ích của vay tín chấp?

Vay tín chấp có những lợi ích không thể bỏ qua sau đây:

  • Không cần tài sản đảm bảo, thủ tục nhanh chóng, đơn giản
  • Duyệt hồ sơ nhanh, giải ngân dễ dàng
  • Khách hàng không cần trình bày mục đích vay vốn của mình đối với ngân hàng
  • Số tiền vay được của tín chấp là khá cao, thích hợp để tiêu dùng và những khoản đầu tư nhỏ.

Với gói vay tín chấp này, bạn có thể xem là cách “vay nóng” với ngân hàng. Ngoài ra, lãi suất vay được siết chặt quản lý và an toàn hơn những tổ chức tín dụng đen.

Thủ tục vay tín chấp như thế nào?

Bạn phải đáp ứng được những yêu cầu sau của ngân hàng để được xét duyệt vay vốn tín chấp:

  • Thu nhập cố định, ổn định. Một số ngân hàng chấp nhận mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng trở lên, cũng có nhiều ngân hàng yêu cầu mức cao hơn. Bạn cũng phải xuất trình bản sao chứng thực thu nhập của mình để được xét duyệt khoản vay
  • Trong lịch sử giao dịch không có tín dụng xấu ở ngân hàng khác hoặc tổ chức tài chính khác. Vì vậy, để xét duyệt khoản vay nhanh hơn, bạn nên có thói quen sử dụng tài chính đúng đắn, tránh bị gắn mác đánh giá điểm tín dụng xấu
  • Điều kiện căn bản để được cho vay thì bạn phải là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng vay tiền.
  • Dĩ nhiên bạn có thể vay ở nhiều ngân hàng khác nhau, tuy vậy ngân hàng sẽ cân nhắc mức độ trả nợ của bạn để có thể duyệt cho vay hay không.

Khi vay tín chấp, chắc chắn bạn sẽ bị trả lãi. Có một cách vay ngân hàng khác mà nếu sử dụng một cách khéo léo, bạn có thể tận dụng khoản vay này mà không phải trả lãi. Đó chính là sử dụng thẻ tín dụng. Việc xét duyệt phát hành thẻ tín dụng rất dễ dàng, bạn có thể chi tiêu, đầu tư thoải mái. Việc bạn cần phải chú ý là đáo hạn thẻ tín dụng trước ngày đến hạn thanh toán. Nếu quá ngày này, bạn sẽ phải nộp một mức phí là phí phạt nộp chậm và khoản vay sẽ bị tính lãi. Tuy vậy, đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có nhu cầu vay vốn nhanh chóng mà ngại thủ tục rườm rà.

Như đã nói ở trên, việc sử dụng thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích, tuy vậy bạn sẽ phải nộp khoản tiền phạt nộp chậm cũng như bị tính lãi nếu như không tính toán khoản chi tiêu một cách kỹ càng. Nếu bạn có lỡ không xoay đủ vốn để trả lại ngân hàng thì hãy đến với chúng tôi. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo chi tiêu quá tay mỗi tháng. Chỉ từ 1,8%/năm, bạn đã có thể thoải mái tiêu dùng, không còn lo nỗi lo phạt nộp chậm nữa.

Bằng một phép tính đơn giản, phí phạt nộp chậm là 4%, số tiền lãi tính trên khoản vay là 2,5%/tháng tức 30%/năm, nếu thanh toán muộn, bạn sẽ phải nộp: 4% x số tiền vay + 30% x số tiền vay x số ngày nộp chậm/365.

Một số tiền khá lớn đúng không nào? Vì vậy, để giúp bạn thoát khỏi nỗi lo bị đánh giá điểm tín dụng xấu, hãy đến với dịch vụ đáo hạn thẻ của chúng tôi.

Chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 056.950.4444 để được tư vấn tận tình nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *